Hạt điều có khả năng chống tiểu đường
– Cùng với chiết xuất từ hạt điều hứa hẹn chống bệnh tiểu đường hiệu quả, theo như một nghiên cứu mới của Trường đại học Montreal (Canada) và Đại học de Yaoundé (Camerun). Được công bố trên tạp chí Molecular Nutrition & Food Research, các nhà nghiên cứu đã phân tích được những lợi ích của các sản phẩm từ cây điều đối với bệnh tiểu đường, mà đặc biệt là chất chiết xuất từ điều có thể cải thiện khả năng đáp ứng insulin của cơ thể.
– Theo GS. Pierre S. Haddad (khoa y, Đại học Montreal) cho biết, trong tất cả các chiết xuất thử nghiệm từ cây điều, thì chỉ có các thành phần từ hạt điều thúc đẩy đáng kể các tế bào cơ bắp hấp thụ lượng đường trong máu. Ngoài ra chất chiết xuất từ các bộ phận khác của cây không có được tác dụng như vậy, chính điều này cho thấy rằng chiết xuất hạt điều có thể chứa các hoạt chất có tính năng chống bệnh tiểu đường.